கடமைகள்…… உரிமைகள்……
“ஒன்றின்றி மற்றொன்றில்லை…”
இது வெறும் கதை தானோ…
அல்லது கால மாற்றலில்,
“ஒருவர் இன்றி மற்றொறுவர் இல்லை…”
- என்றானதோ…???
நான் கடமைகளை நினைக்க,
உரிமைகளோ,
கண் காணாமல் போவதென்ன…???
உரிமைகளை நினைப்போரை,
கடமைகள்,
தீண்டவே இல்லையே…???
Kadamaigal…… Urimaigal……
“Ondrindri matrodrillai…”
Idhu verum kadhai dhaano…
Alladhu kaala maatralil,
“Oruvar indri matroruvar illai…”
- Endraanadho…???
Naan kadamaigalai ninaikka,
Urimaigalo,
Kan kaanaamal povadhenna…???
Urimaigalai ninaipporai,
Kadamaigal,
Theendave Illaiye…???
இவ்விடத்தில்,
நான் ஒரு மாற்றலில்…
எவ்விடத்திலும்,
நான் ஒரு மாற்றலில்……???
“ஒன்றின்றி மற்றொன்றில்லை…”
இது வெறும் கதை தானோ…
அல்லது கால மாற்றலில்,
“ஒருவர் இன்றி மற்றொறுவர் இல்லை…”
- என்றானதோ…???
நான் கடமைகளை நினைக்க,
உரிமைகளோ,
கண் காணாமல் போவதென்ன…???
உரிமைகளை நினைப்போரை,
கடமைகள்,
தீண்டவே இல்லையே…???
Kadamaigal…… Urimaigal……
“Ondrindri matrodrillai…”
Idhu verum kadhai dhaano…
Alladhu kaala maatralil,
“Oruvar indri matroruvar illai…”
- Endraanadho…???
Naan kadamaigalai ninaikka,
Urimaigalo,
Kan kaanaamal povadhenna…???
Urimaigalai ninaipporai,
Kadamaigal,
Theendave Illaiye…???
இவ்விடத்தில்,
நான் ஒரு மாற்றலில்…
எவ்விடத்திலும்,
நான் ஒரு மாற்றலில்……???
Ivvidathil,
Naan oru maatralil…
Evvidathilum,
Naan oru maatralil……???
அற்புதக்கோர்வை!
அறுதியிட்டுரைக்கும் உண்மை!!
அன்பான தோழியின் எழுத்துக்களுக்கு,
அளப்பரிய பாராட்டுக்கள்!!!