Bhushavali
தல LK அவர்கள் எடுத்துக்கொண்ட ஒரு சவால். என் சிறு முயற்சி...
A Challenge taken by Thala LK, a little trial from my side...


நான் இறந்து போயிருந்தேன்
அந்த கடவுள் என்னை நோக்கும் வரையில்

அந்த பயங்கர பூகம்பத்தில்,
சின்னாபின்னமான என் வீட்டின்
சிதிலங்களுக்கு நடுவில்
நான்கு நாட்கள்
நான் இறந்துதான் போயிருந்தேன்
கடவுள் ரூபத்தில்
அந்த வீரன் என்னை தூக்கும் வரையில்
இன்று -
அந்த மனித உருக்கொண்ட கடவுளால்
ஒரு மறுபிறவி கொண்டேன்!!!

Naan irandhu poyirundhen
Andha kadavul ennai nokkum varaiyil
Andha bayangara boogambathil,
Chinnabinnamana en veetin
Sithilangalukku naduvil
Naangu naatkal
Naan irandhudhaan poyirundhen
Kadavul roobathil
Andha veeran ennai thookum varaiyil
Indru -
Andha manidha urukkonda kadavulal
Oru marupiravi konden!!!
Bhushavali
நீ இல்லாமல் நான்கு நாட்கள்
மூன்று நாட்களை ஒரு வழியாக தாட்டிவிட்டேன்
நான்காம் நாள்
வயிறு பிசைந்தது…
நெஞ்சு வலித்தது…
மூளை கிட்டத்தட்ட செயலிழந்தது…
கண்கள் உன்னைத் தேடின…
உயிர் ஊசலாடிக் கொண்டிருக்கிறது…
நிலை குலைந்திருக்கும் நான்,
உன் குரல் கேட்டால் -
நிலை தெளிவேன்...

Nee illamal naangu naatkal

Moondru naatkalai oru vazhiyaaga thaattivitten

Naangam naal

Vayiru pisaindhadhu…

Nenju valithadhu…

Moolai kittathatta seyalizhandhadhu…

Kangal unnai thedina…

Uyir oosaladikkondirukkiradhu…

Nilai kulaindhirukkum naan,

Un kural kettal -

Nilai theliven

Bhushavali
கண்ணோடு கண் பொறுத்தி
காதல் வார்த்தை சொன்னான்.
அப்போது புரியவில்லை –
கண் பொறுத்தியது கண்ணை அல்ல,
கல் பொறுத்திய
தங்கத்தோட்டினை என்பது!!!

Kannodu Kann Poruthi

Kadhal vaarthai sonnan.

Appodhu puriyavillai –

Kan poruthiyadhu kannai alla,

Kal poruthiya

Thanga thottinai enbadhu!!!

Bhushavali
When some question are un-warrantedly asked,
When a moment wrongly hanppens,
When some answers had to be given,
When some results turn haywire,
When some people do not see you correctly,
When the question is 'What did you do'.?
When you are hurt by all around you,
When you want to cry your heart out,
When you are not recognized for what you are,
When even the pen you write stops working,
What do you do.?????
Bhushavali

காதலாகி கசிந்துருகி

உயிர் கலந்து

உள்ளம் நிறைந்து நிற்கும்

காதல் உள்ளங்களுக்கு,

காதலர் தினம் என்ற ஒரு நாள் எதற்கு.?!!!

அன்றொரு நாள்

ஒரு துறவி,

காதல் உள்ளங்களை இணைக்க

தன் உயிரை அற்பணித்தான்.

இன்று அவன் பெயரை

வியாபாரமாக்கிய கொடுமை என்ன..???!!!!!

Kaadhalaagi kasindhurugi

Uyir kalandhu

Ullam niraindhu nirkum

Kaadhal ullanggalukku,

kaadhalar dhinam endra oru naal edharku.?!!!

Androru naal oru thuravi,

Kaadhal ullangalai inaikka

Than uyirai arpaniththaan

Indru avan peyarai

Viyaabaaramaakkiya kodumai enna..???!!!!!

Bhushavali
என் வழியில் நான் நடக்க,
தடத்திலொரு விரல் இருக்க,
அதிர்ந்தேன்.
நெஞ்சம் கனத்தது.
நேற்று வரை ஓடி விளையாடி,
இரை தேடிய,
கோழி ஒன்று,
இன்று, பிணமாகி
வேறொருவனுக்கு உணவாகி
தன் விரலை நகத்தோடு,
நடுத்தெருவில் தொலைத்ததோ.???

En vazhiyil naan nadakka,
Thadaththiloru viral irukka,
Adhirnthen.
Nenjam ganaththadhu.
Netru varai Odi vilaiyaadi,
Irai thediya,
Koozhi ondru,
Indru, pinamaagi
Veroruvanukku unavaagi
Than viralai nagaththodu,
Naduththeruvil tholaiththadho.???
Bhushavali
நண்பன் ஒருவன் வடமொழியில் சொன்னான்.
"தந்தை சம்பாதித்த சொத்தையும்,
தான் சம்பதித்த வரதட்சணையையும்,
ஆண்டு அனுபவிக்க வேண்டும்" - என்று.
சம்பதித்த வரதட்சணையா.?
இல்லை பிச்சை எடுத்த வரதட்சணையா.???!!!

Nanban oruvan vadamozhiyil sonnaan.
"Thanthai sambaadhitha sothaiyum,
Thaan sambadiththa varadatchanaiyaiyum,
Aandu anubavikka vEndum" - endru.
Sambathiththa varadatchanaiyaa.?
Illai pichchai eduththa varadatchanaiyaa.???