Bhushavali
உயிரோடு உயிராகி, 
உறவாகி, 
உணர்வாகி, 
உடல்முழுதும் கசிந்துருகி....
அன்பே! 
உன்னோடு நான் வாழ 
ஒரு நொடி கிடைத்தால் போதும், 
உயிரையும் துறக்க 
ஒத்துக்கொள்வேன்...

Uyirodu uyiraagi, 
Uravaagi, 
Unarvaagi, 
Udalmuzhudhum kasindhurugi...
Anbe!
Unnodu naan vaazha 
Oru nodi kidaiththaal podhum, 
Uyiraiyum thurakka 
Oththukkolven...
Bhushavali
Pooch Cafe by Paul Gilligan

சிறு திண்பண்டத்தை காட்டி, 
அதன் மீது ஆர்வம் கொண்ட என்னை 
பிடித்திழுத்து, 
சிரசத்தை நீரினுள் புதைத்து, 
சுவாசம் நின்றதும், 
வெளி கொணர்ந்து, 
சிரசத்தையும், கைகளையும், கால்களையும் வெட்டி, 
முண்டமாகி நின்ற என்னை, 
உடல் சுட்டெரிக்கும் எண்ணையில் இட்டு, 
உடன் கூடே சில பதார்த்தங்களையும் போட்டு, 
ஐயகோ.....!!! 

மனம் வலித்து, 
உயிர் பிரிந்து, 
உடல் ரணமாகி, 
இருந்த என்னை


உண்டு களித்தது... அந்த மீன்...!!!



Siru thinpandaththai kaatti,
Adhan miidhu aarvam konda ennai 
Pidiththizhuththu, 
Sirasaththai niirinul pudhaiththu, 
Swaasam nindradhum, 
Veli konarndhu, 
Sirasaththaiyum, kaikalaiyum, kaalgalaiyum vetti, 
Mundamaagi nindra ennai, 
Udal sutterikkum ennaiyil ittu, 
Udan kuude sila padhaarththanggalaiyum pottu, 
Aiyagoo.....!!! 

Manam valiththu, 
Uyir pirindhu, 
Udal ranamaagi, 
Irundha ennai 


Undu kaliththadhu... andha meen...!!!
Bhushavali
நீ எத்தனை நாட்களாய் காத்திருந்தாய்...??? 
உன் காத்திருப்பு இன்று முடிந்ததடா... 
உன் எண்ணங்கள் இன்று நிறைவேறியதடா... 
உன் நிம்மதி பிறந்ததடா...

எனக்கோ, 
மனம் நோகி..
உயிர் வெதும்பி.. 
நிம்மதி குலைந்து... 

வயிற்றினுள் நுழைந்த பிரேதத்தோடு 
பிரேதமாய் நானும்....


Nee eththanai naatkalaay kaaththirundhaay...??? 
Un kaaththiruppu indru mudindhadhadaa... 
Un ennanggal indru niraiveeriyadhadaa... 
Un nimmadhi pirandhadhadaa...

Enakkoo, 
Manam nogi.. 
Uyir vedhumbi.. 
Nimmadhi kulaindhu... 

Vayitrinul nuzhaindha predhaththodu 
Predhamaay naanum....
Bhushavali
When death tears me apart
I am relieved, glad and happy.....
My wounds are now gone
And from my sorrows, now am free.....

I was so lost, I was in pain,
I never wanted to go through this again.....
Now I feel relieved
I leave behind every thorn that pierced my vein.....

So deep in my heart
It pierced and pricked so bad...
Now it doesn't hurt
As I go away from it all, far apart....

I was so alone, so lonely,
I felt why life had this much agony.....
Now I smile, now am free
As death embraces me finally...