Bhushavali
என் நெஞ்சில் இலையுதிர் காலம்... 
ஒலி ஏந்திய இடங்களில் நிசப்தம்... 
தனியாக ஒரு பயணம்..??? - இல்லை 
தனிமையில் ஒரு பயணம்.  

மனத்தின் அலைகளின் அடக்கம், 
உடலின் செல்களில் குடியேறும். 
ஒவ்வொன்றாய் அது அடங்க, 
எதிர்ப்பார்ப்புகள் தானாய் அடங்கும்.  

இலைகள் உதிரத் துவங்க, 
உதிறமும் உதிர்த் துவங்க, 
துவண்டு போன மனத்தினை 
யாரும் தூக்கி நிறுத்துவோரும் உளரோ..???  

பிரிவினால் வரும் வலியைக் காட்டிலும் 
தனிமையின் வலி கொடியதடா... 
நீ இன்றி நான் இங்கு இருப்பது 
நீரின்றி மீனிருப்பதைப் போலாகுமடா...  

அனைவரும் சூழ்ந்திருக்க 
இங்கு தனிமையில் வதங்கி 
இலைகள் உதிர்ந்து, அலைகள் அடங்கி, 
வழியோடு விழி வைத்து 
உன்னை எதிர்நோக்கி நான்...


En nenjil ilaiyudhir kaalam... 
Oli endhiya idangalil nisaptham... 
Thaniyaaga oru payanam..??? - Illai 
Thanimaiyil oru payanam.  

Manaththin alaigalin adakkam, 
Udalin selgaLil kudiyeeRum. 
Ovvondraay adhu adangga, 
Edhirppaarppugal thaanaay adanggum.  

Ilaigal udhirath thuvangga, 
Udhiramum udhirth thuvangga, 
Thuvandu poona manaththinai 
Yaarum thookki niruththuvoorum uLaroo..???  

Pirivinaal varum valiyai kaattilum 
Thanimaiyin vali kodiyadhadaa... 
Nii indri naan inggu iruppadhu 
Neerindri meeniruppadhai polaagumadaa...  

Anaivarum suzhndhirukka  
Ingu thanimaiyil vadhangi 
Ilaigal udhirndhu, alaigal adangi, 
Vazhiyodu vizhi vaiththu 
Unnai edhirnokki naan...