Bhushavali
தேவதை வம்சமாகி தேன் நிலா அம்சமாகி பூமிக்குள் ஊர்வலம் வந்த வானவில்லாகிய காலம் மலை ஏறி விட்டதடா...
இன்று நாங்கள் பாரதியின் வம்சமாகி காளியின் அம்சமாகி பூமிக்குள் ஊர்வலம் வந்த புயற்சின்னங்களாகினோம்...
சூரியன் போனதும் அங்கு வரும் நிலவல்ல நாங்கள்...
சூரியனையே சுட்டெரிக்கும் நெருப்புச் சுடர்கள் நாங்கள்...
பூக்களின் வாசமாகவும் பூங்குயிலின் பாஷையாகவும் இருந்தது அந்த காலம்....
இன்று காட்டு நெருப்பின் வாசமாகவும் கடல் கொந்தளிப்பின் பாஷையாகவும் பஞ்ச பூதங்களின் ரௌத்திர குணங்களாகவும் உங்கள் முன்னே வீற்றிருக்கிறோம்...

Devadhai Vamsammagi, thennila amsamaagi, bhoomikkul oorvalam vandha vaanavillagiya kaalam malai eri vittadhada...
Indru naangal bhaarathiyin vamsamaagi kaaliyin amsamaagi bhoomikkuloorvalam vandha puyal chinnangalaaginom..
suriyan ponadhum ange varum nilavalla naangal...
suriyanaye sutterikkum neruppu chudargal naangal...
pookalin vaasamagavum poonguyilin bhaasayagavum irundhadhu andha kaalam...
indru kaatu nerupin vaasamagavum kadal kondhalipin bhasayagavum panja boodhangalin rowdhra gunangalagavum ungal munne veetrirukkirom...
0 Responses

Post a Comment