Bhushavali
சென்னை மாநகரப் பேருந்து. 
அரிது அரிது அப்பேருந்தில் அமர இடம் கிடத்தல் அரிது. 
இருப்பினும் அன்று கிடைத்தது... 

சில நிமிடஙளில் செவிகளில் நிறைந்தது, 
சிறு பிள்ளையின் அரைக்கூவல் 
அங்கு நோக்கினால், 
விழிகளில் நீர் நிரைந்து அழுதபடி, 
ஒரு செண்பகமலர்.. 
அந்த செங்காந்தள் மங்கைக்கோ, 
நெரிசலில் செண்பகமலருடன் ஒரு போராட்டம்.. 

சற்று நேரத்தில், மூதாட்டி ஒருத்தி,
தள்ளாத வயதில் மக்கள் தோளின்றி
தனியெ ஒரு போராட்டம்... 

என் மனதிலோ, 
அதனினும் பெரிய போரட்டம், 
நான் எழுந்து இடம் தரவா.? 
இல்லை நெஞ்சைப் பிடித்தபடி அமர்ந்திருக்கவா.? 

எழுந்து இடம் தராவிட்டால் நான் கல் நெஞ்சக்காரியா.? 
எழுந்து இடம் தந்தால், 
நான் ஜனத்தொகை பெருக்கதிற்கு வழி கோல்கிறேனா.? 
பெற்ற தாயை கவனிக்கத் தவறிய மாக்களுக்கு தோள் கொடுக்கிறேனா.? 

தினம் தினம் மனதில் கேள்விக்குறி....

Chennai maanagarap peerundhu.

Aridhu aridhu apperundhil amara idam kidaiththal aridhu.

Iruppinum andru kidaithadhu...


Sila nimidangalil sevigalil niraindhadhu,

Siru pillaiyin araikuuval

Angu nokkinaal,

Vizhigalil niir niraindhu azhudhapadi,

Oru chenbagamalar..

Andha sengandhal mangaiko,

Nerisalil chenbagamalarudan oru porattam..


Satru neeraththil, Moodhaatti oruththi,

Thallaadha vayadhil makkal tholindri,

Thaniye oru poraattam...


En manadhiloo, adhaninum periya porattam,

Naan ezhundhu idam tharavaa.?

Illai nenjchai pidithapadi amarndhirukkavaa.?

Ezhundhu idam tharaavittaal naan kal nenjchakkaariyaa.?

Ezhundhu idam thandhaal,

Naan janaththogai perukkathirku vazhi koolgirenaa.?

Petra thaayai gavanikkath thavariya maakkalukku thol kodukkirenaa.?

Dhinam dhinam manadhil kelvikkuri....

3 Responses
  1. Vennimalai N Says:

    மெய்யாலுமே
    கொயப்பமாத்தாம்ப்பா கீது!!
    அ..ஆங்...!!


  2. Ram Says:

    kaNdippaaga neengaL intha iraNdaiyume seyyavillai.. ie, giving way to population explosion or to encourage men to leave their parents without care..

    its just a moment's smile.. that relieved smile which the passenger shows.. thats it!

    ithukku mela yosicha kaNdippa paithyam than pidikkum.. lol.. anyways, your blog is very thought provokin.. esp the small poems in tamizh.. sooperappu..

    Ram.

    do comment on my blog too.. am a reluctant blogger.. just now started to blog almost regularly..

    www.themetamorphosisbegins.wordpress.com


  3. Bhushavali Says:

    Thanks Ram.
    I'll drop into ur blog surely.


Post a Comment